Một số quan điểm sai lầm về nấm linh chi
0
Một số quan điểm sai lầm về nấm linh chi

Nấm linh chi ngoại nhập loại nào tốt hơn linh chi?

Nhiều người cứ mặc nhiên rằng nấm linh chi Hàn Quốc tốt hơn linh chi Việt Nam. Quan điểm này là sai lầm. Các nhà khoa học đã chứng tỏ được rằng dược tính của nấm linh chi đỏ Việt Nam khá tương đồng với nấm linh chi Hàn Quốc hay Nhật Bản. Thành phần dưỡng chất có trong nấm thay đổi rất nhiều phụ thuộc vào phương pháp sản xuất và điều kiện môi trường sống. Vì vậy điểm mẫu chốt quyết định chất lượng nấm linh chi là phương pháp và trình độ của người kỹ sư khi nhân giống và nôi trồng nấm.

Có phải nấm linh chi sống càng lâu thì càng tốt?

Không phải nấm linh chi sống càng lâu thì càng tốt. Thời điểm thu hoạch linh chi tốt nhất phụ thuộc vào giống nấm, điều kiện khí hậu và thổ nhưỡng. Ở Việt Nam do điều kiện thời tiết nóng nên nấm sẽ phát triển nhanh hơn so với những vùng có thời tiết lạnh như Hàn Quốc. Nấm linh chi sống càng lâu thì tỷ lệ hóa gỗ càng nhiều. Nấm linh chi rừng sống hơn một trăm năm nhưng hầu như không còn dưỡng chất vì đã hóa gỗ hoàn toàn.

Có phải nấm càng cứng thì càng tốt?

Độ cứng của nấm là đặc trưng riêng của từng loại nấm không liên quan đến thành phần dưỡng chất có trong nó. Nên quan điểm nấm cành cứng thì càng tốt là không chính xác.

Linh chi đỏ Việt Nam mỏng, mềm nhưng rất nhiều bào tử

Nấm linh chi Hàn Quốc dày, rất cứng, ít bào tử

Nấm linh chi Hàn Quốc dày, rất cứng, ít bào tử

Có phải nấm càng thơm thì càng tốt?

Khi ngửi nấm linh chi có mùi thơm rất nhẹ. Mùi thơm này thay đổi tùy thuộc vào từng loại nấm. Mùi thơm và chất lượng nấm không liên quan đến nhau. Không phải nấm càng thơm thì càng tốt.

Có phải nấm càng đắng thì càng tốt?

Nhiều người quan điểm rằng nấm linh chi phải đắng mới là linh chi tốt. Quan điểm này hoàn toàn không chính xác. Nấm linh chi đỏ Việt Nam hầu như không có vị đắng mà chỉ có vị nhẫn nhẹ.

TOP